Tại sao nên chọn bể nước inox thay bể xi măng?

Để lưu trữ nước sinh hoạt, người dân thường sử dụng bể xi măng truyền thống tuy nhiên bể xi măng vẫn còn nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng.

Nước là thành phần thiết yếu của cơ thể con người, là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để cất trữ và bảo quản nguồn nước sinh hoạt, người dân thường sử dụng chum vại hoặc bể chứa nước bằng xi măng, gạch xây. Tuy nhiên nếu so với bể nước inox việc sử dụng bể truyền thống vẫn có nhiều điểm hạn chế.

Nhược điểm của bể xi măng, gạch xây.

  • Cố định và cần nhiều không gian để xây dựng.

Khi xây bể xi măng ta cần một khoảng không tương đối rộng và thường thì bể sẽ cố định 1 chỗ. Chỉ thích hợp với diện tích rộng như ngoại thành hoặc nông thôn.

  • Chi phí cao, tốn nhiều thời gian xây dựng.

Chi phí để xây dựng 1 bể xi măng hoặc bằng gạch giao động từ 1,5 – 2 triệu đồng. Và cũng mất khoảng 2 – 3 tuần để đưa bể vào sử dụng được.

  • Dễ nứt, lún, rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình xây dựng, nếu không đúng kỹ thuật thì bể dễ xảy ra hiện tượng nứt lún và rò rỉ nước ra ngoài. Điều này gây thiệt hại về tiền bạc và thời gian cho việc tu sửa bể.

  • Chất lượng nguồn nước không đảm bảo.

Nếu bể không được vệ sinh thau rửa định kỳ sẽ xảy ra tình trạng rong rêu, lắng cặn và thậm chí là có lăng quăng, kí sinh trùng và cả xác động vật sống trong bể.

Ngoài ra mùi xi măng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nước sinh hoạt.

Ưu điểm của bể nước inox

Lưu động, dễ thi công lắp đặt

Bể nước inox rất dễ thi công và lắp đặt, chỉ trong vòng 24h là bạn có thể sử dụng được ngay. Hơn nữa, khi bạn muốn di dời bể cũng rất đơn giản mà không phải tốn chi phí phá bỏ như bể xi măng và không phải làm lại bể lần nữa.

Chi phí thấp và tích kiệm thời gian lắp đặt.

Nếu so với bể truyền thống, chi phí cho bể inox chỉ bằng một nửa bể truyền thống. Và chỉ cần 2 – 3 ngày kể cả sản xuất và lắp đặt là bạn có ngay một bể chứa nước sạch chất lượng để sử dụng.

Khó bị nứt lún, rò rỉ nước.

Bể được làm bằng Inox SUS 304 nhập khẩu kết hợp với công nghệ hàn lăn hiện đại nên đảm bảo độ kín, vững chắc cho bể vuông.

Khác với bể truyền thống, áp lực nước tác động lên thành bể inox sẽ được lớp cát xi bao quanh bên ngoài hấp thụ nên không xảy ra tình trạng nứt, lún hoặc gãy nên nước không thể rò rỉ ra ngoài.

Chất lượng nguồn nước luôn đảm bảo.

Vật liệu inox SUS 304 cao cấp (thép không rỉ) đảm bảo an toàn chất lượng nước cho người sử dụng (inox theo chuẩn an toàn dùng để chứa nước ăn) theo tiêu chuẩn về nước sạch của Bộ Y tế

Hơn nữa, rong rêu và lăng quăng (bọ gậy) không thể sinh sống và phát triển trong bể inox nên bạn hoàn toàn an tâm. Một đặc điểm nữa, nước trong bể hoàn toàn không có mùi xi măng hoặc nấm mốc như bể truyền thống.

 


Hãy gọi cho chúng tôi