Cách khắc phục bất lợi vì trước nhà có hố ga

Nhiều nhà bị vướng phải hố ga phía trước cổng nên gặp nhiều bất lợi, như là mùi từ rác bốc ở dưới cống lên khiến cho mùi hôi bay vào nhà, cực hình hơn khi có gió lớn ùa mạnh vào nhà.

Chưa kể rác, chuột, bọ dưới cống mang đầy mầm bệnh, vi trùng, virut, vi khuẩn… theo các cơn gió bay vào nhà phát tán bệnh cho thành viên trong gia đình. Để khắc phục các bất lợi nêu trên thì gia chủ cần làm những việc sau:

Thứ nhất, trồng trước nhà các loài hoa có mùi thơm như hoa lài, hoa ngâu, nguyệt quế… nhằm khử mùi hôi từ hố ga, đây được xem là “lá phổi xanh” lọc không khí. Đồng thời, các loài hoa này mang lại sắc đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Thứ hai, trước nhà có nắp cống, hố ga thường có nguy cơ dễ bị nước cống tràn vào nhà do người đi đường vô ý thức vứt rác xuống hố ga làm nghẹt hố ga. Cũng như mình khó dắt xe gắn máy chạy ra vào nhà. Bởi vậy, mình cần đặt một miếng song sắt có nhiều khe hở nhỏ để nước mưa chảy xuống cống dễ dàng mà cũng ngăn rác và mình cũng dễ dắt xe máy lên xuống. Mặt khác, về vấn đề phong thủy thì sắt là kim loại tượng trưng cho dương khí để hạn chế một phần các mùi, virut bệnh tượng trưng cho âm khí.

Thứ ba, có thể vẽ tranh mỹ thuật trên các nắp hố ga, như vậy sẽ làm cho không gian phía trước nhà bạn đẹp hơn, che đi yếu điểm của hố ga.

Hi vọng, với phần chia sẻ nêu trên gia chủ sẽ khắc phục được các bất lợi vì hố ga trước nhà, có một mái ấm xinh đẹp và thơm tho sắc hoa.


Hãy gọi cho chúng tôi