Bật mí 3 cách tiết kiệm điện năng không thể bỏ qua

Giữa mùa hè, nhu cầu sử dụng điện năng tăng chóng mặt, chứng minh rõ nhất cho những điều này đó chính là hóa đơn tiền điện tăng cao không kiểm soát. Chính bởi điều này nên việc sử dụng điện hay tiết kiệm điện năng dường như đang là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Hiện có khá nhiều cách tiết kiệm điện khác nhau mà các gia đình, doanh nghiệp có thể thực hiện. Tuy nhiên, những cách này dường như cũng chỉ tập trung vào 3 cách dưới đây.

Bảo trì hệ thống cơ điện theo định kỳ

Các thiết bị dùng điện trong nhà sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp. Hiệu năng của các thiết bị bị giảm xuống khá nhiều gây nên tốn điện hơn so với ban đầu. Thực hiện công tác bảo trì thường xuyên và định kỳ sẽ giúp các thiết bị vận hành ổn định và giảm tiêu hao năng lượng. Ngoài ra việc bảo trì hệ thống cơ điện còn giúp phát hiện các sự cố rò rỉ điện và rò rỉ nước. Đây có thể là nguyên nhân làm cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng lên đáng kể.

Trong nhiều phương pháp tiết kiệm điện năng, đây là phương án được nhiều người đánh giá cao. Bởi lẽ việc bảo trì hệ thống cơ điện theo định kỳ là phương án thiết thực, mang lại khá nhiều lợi ích đi kèm. Không chỉ đảm bảo tiết kiệm điện năng, phương pháp này còn giúp đảm bảo an toàn cho gia đình, giảm thiểu sự cố về điện nước trong gia đình. Không những vậy, thường xuyên bảo trì hệ thống cơ điện theo định kỳ sẽ giúp gia đình giảm thiểu tình trạng rò điện, thất thoát điện năng do thiết bị điện.

Sử dụng thiết bị điện thông minh

Ngoài những cách trên, bạn có thể trực tiếp giảm thiểu điện năng tiêu thụ, tiết kiệm điện bằng cách sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện. Hiện nay, các sản phẩm được thiết kế và sản xuất thường đề cao khả năng tiết kiệm điện nhằm bảo vệ môi trường, giảm thiểu điện năng một cách hiệu quả. Ưu điểm của những thiết bị này đó là giúp bạn tiết kiệm điện một cách nhanh chóng.

Chú trọng hạng mục thi công điện nước khi xây nhà.

Một trong những hạng mục ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn điện, chất lượng điện cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng, tiêu hao điện năng mà mọi công trình cần chú ý đó là hạng mục thi công điện nước. Ở quá trình này, các công trình nên đặt vấn đề về các giải pháp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Với việc chú trọng hạng mục thi công điện nước, các công trình có khá nhiều cách giải quyết được thực hiện đồng thời trong quá trình thực hiện như: phân vùng các khu vực, sử dụng dây điện có tiết diện lớn hơn, lắp đặt sử dụng nguồn năng lượng mặt trời hay sử dụng hệ thống thiết bị đèn cảm ứng để tiết kiệm điện. Với mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm cùng hạn chế nhất định. Chính bởi vậy nên trong quá trình thi công cần cân nhắc các phương án thực thi để mang lại hiệu quả tiết kiệm điện tốt nhất.

Vicme - Đơn vị thi công, bảo trì hệ thống điện nước uy tín

Để làm được những điều trên, gia đình, cá nhân cần tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công hay bảo trì hệ thống điện nước uy tín. Các đơn vị thi công điện nước chuyên nghiệp sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế thi công tối ưu nhất với từng công trình, đảm bảo tối ưu chi phí đầu tư và tiết kiệm điện khi công trình đi vào vận hành.

Một trong những địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cùng sự hỗ trợ, tư vấn tận tâm phải kể đến Vicme. Vicme ra đời với sứ mệnh giúp các khách hàng giải quyết bài toán thi công, bảo trì hệ thống cơ điện cho công trình hiệu quả đáp ứng tiến độ và chất lượng, tối ưu chi phí đầu tư và vận hành của ngôi nhà.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Vicme đã và đang không ngừng phát triển, hoàn thiện về cả chất lượng cũng như nâng cấp các dịch vụ. Không ngừng tận tâm phục vụ, cải tiến liên tục mỗi ngày để tối ưu hoá giải pháp thi công và bảo trì công trình. Giúp đưa đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhất là những gì mà Vicme hướng đến. Kế thừa và phát huy những thành tựu ban đầu, lĩnh vực hoạt động của Vicme bao gồm các lĩnh vực sau đây: lắp đặt sửa chữa điện, thi công sửa chữa nước, vệ sinh súc xả bồn nước, đường ống nước.


Hãy gọi cho chúng tôi